Thứ Năm, 12 tháng 7, 2012

Bánh canh cua


 Cua mua về luộc chín, lấy nước luộc cua. Gỡ lấy thịt cua. Thịt cua xào qua với hành phi, múc ra t... 

 Bánh canh cua


Nguyên liệu:
Xương heo
Cua biển 
Bánh canh bột năng
Hột điều màu 
Bột năng 
Hành lá, ngò rí, củ hành tím, ngò, chanh, ớt
Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm
Thực hiện:
Cua mua về luộc chín, lấy nước luộc cua. Gỡ lấy thịt cua. Thịt cua xào qua với hành phi, múc ra tô hoặc dĩa. Hành lá, ngò rí xắt nhỏ, đầu hành lá để riêng. Củ hành tím bào mỏng, phi vàng. 
Xương heo rửa sạch, cho vào nồi với củ hành tím nướng. Hầm cho xương ra hết nước ngọt, vớt bỏ xương. 
Cho nước luộc cua vào chung với nước hầm xương. Nêm muối, đường vào nước dùng. 
Bánh canh mua về cho vào nồi nước sôi cho bánh canh rời ra. Vớt ra, để ráo. 
Cho bánh canh vào nồi nước dùng, khuấy đều tay. Nêm thêm nước mắm và bột ngọt. 
Cho hành phi, dầu màu điều và đầu hành lá vào nồi bánh canh.
Trình bày:
Múc bánh canh ra tô, cho thịt cua, hành lá, ngò rí xắt nhỏ lên. Dùng kèm với chanh, ớt, nước mắm nguyên chất. 
Cần lưu ý món Huế xưa không dùng bột ngọt mà dùng chất ngọt tự nhiên của rau củ quả, xương, thịt, cá.

TS Nguyễn Thị Diệu Thảo hướng dẫn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét